DỊCH VỤ PHÁP LÝ
VIDEO CLIPS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 02383.836.633

Trưởng Văn phòng - 0985.633.006
Hôm nay: 72 | Tất cả: 7,756,088
LIÊN KẾT FACEBOOK
 

07 quy định về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản bằng bản giấy hoặc bản điện tử ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp. Sau đây là 07 quy định về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Ai có quyền bắt người bị truy nã, người phạm tội quả tang?

Bắt người là một biện pháp ngăn chặn trong tố tụng hình sự, bao gồm: bắt người đang bị truy nã, bắt người phạm tội quả tang, bắt bị can, bị cáo để tạm giam. Vậy ai có quyền bắt người trong các trường hợp đó?

Hợp đồng thuê nhà có phải công chứng, chứng thực hay không?

Hiện nay khi thuê nhà, chủ nhà thường yêu cầu giao kết hợp đồng thuê nhà để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ giữa các bên. Vậy hợp đồng thuê nhà ở có phải công chứng, chứng thực hay không?

Tổng hợp 17 biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng dân sự

Trong quá trình giải quyết vụ án dân sự nhằm đảm bảo cho việc thi hành án hay bảo vệ lợi ích cho đương sự, Tòa án có thể quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. Sau đây là 17 biện pháp khẩn cấp tạm thời theo quy định tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

Phân biệt thời hạn và thời hiệu

Thời hạn và thời hiệu là những yếu tố quan trọng nhằm xác định quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia vào các quan hệ pháp luật dân sự. Vậy, thời hạn và thời hiệu khác nhau như thế nào?

Phân biệt tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đều là 02 tội danh xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản giúp phân biệt 02 tội danh này một cách chính xác:

Một người lập nhiều di chúc, bản nào có hiệu lực?

Khi lập di chúc, người lập phải đảm bảo đáp ứng các quy định tại Bộ luật Dân sự để di chúc được hợp pháp. Vậy một người có được lập nhiều di chúc không? Nếu có thì bản di chúc nào có hiệu lực?

Áp dụng biện pháp xử lý hành chính và 05 điều cần biết

Biện pháp xử lý hành chính là biện pháp được áp dụng đối với cá nhân vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội mà không phải là tội phạm. Sau đây là 05 điều cần biết khi áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

Làm từ thiện nhiều có được “giảm nhẹ tội”?

Khi xét xử một vụ án hình sự, Tòa án sẽ căn cứ vào nhân thân người phạm tội, các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự,… để quyết định hình phạt. Vậy nếu một cá nhân làm từ thiện nhiều thì có được xem là một tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự?

Cán bộ, công chức là ai? Quyền, nghĩa vụ của cán bộ, công chức

Khi nhắc đến các cơ quan của Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp,… thì thường nghe đến các chức danh cán bộ, công chức. Vậy cán bộ, công chức là ai, họ có quyền và nghĩa vụ gì?

Khi nào phải chỉ định người đại diện trong tố tụng dân sự?

Đương sự trong vụ án dân sự có quyền tự mình tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì Tòa án phải chỉ định người đại diện trong tố tụng dân sự. Vậy đó là những trường hợp nào?

Đất không có sổ đỏ chia thừa kế thế nào?

Tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất là một trong những di sản có giá trị lớn. Việc chưa được cấp sổ đỏ khiến nhiều người thắc mắc rằng: Đất không có sổ đỏ chia thừa kế thế nào?

 1   2   3   4   5   6   7   8   9    » Tiếp    » 

 
Văn phòng Luật sư Vinh Diện & Cộng sự
Địa chỉ: Phòng 301, Tòa nhà Yên Hòa, Số 9A Nguyễn Trãi,Tp. Vinh, Nghệ An
ĐT/Fax: 0238.383.6633 - Hotline: 09.1234.1915
Email: dienlsg@yahoo.com
http://luatsunghean.com; http://luatsunghean.vn
Tin tức
  • 07 quy định về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệ ...
  • Ai có quyền bắt người bị truy nã, người phạm tội q ...
  • Hợp đồng thuê nhà có phải công chứng, chứng thực h ...
  • Tổng hợp 17 biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố t ...
  • Phân biệt thời hạn và thời hiệu ...
  • Phân biệt tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sả ...
  • Một người lập nhiều di chúc, bản nào có hiệu lực? ...
  • Áp dụng biện pháp xử lý hành chính và 05 điều cần ...
  • 09.1234.1915